CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI GIAO DỊCH BIỆT THỰ ĐỊA TRUNG HẢI

Khi quyết định đầu tư vào biệt thự Địa Trung Hải, bên cạnh vấn đề tài chính thì khách hàng cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ pháp lý. Các loại giấy tờ này sẽ đảm bảo giao dịch giữa hai bên sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu trong tương lai nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì khách hàng cũng sẽ được đảm bảo quyền lợi của mình.

phong-ngu-biet-thu-dia-trung-hai

GIẤY TỜ BẮT BUỘC

Xác nhận bản thân

Giấy tờ tùy thân là cái quan trọng nhất khi thực hiện giao dịch mua bán biệt thự Địa Trung Hải. Và cả trong bất kỳ một giao dịch nào cũng thế. Một số giấy tờ khách hàng nên chuẩn bị cả bản sao và bản chính để đối chiếu.

Loại giấy tờ này sẽ bao gồm: Chứng minh nhân dân. Hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn). Để đảm bảo không xảy ra thiếu sót và sai lệch, bạn nên công chứng nhiều hơn một bản và mang theo bản chính để đối chiếu khi giao dịch.

biet-thu-dia-trung-hai

Xác nhận của cục xuất nhập cảnh

Loại giấy tờ này cần thiết đối với người nước ngoài muốn sở hữu biệt thự Địa Trung Hải. Khách hàng ngoại quốc cần chuẩn bị hộ chiếu còn giá trị sử dụng có đóng dấu xuất nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam. Đối tượng này cũng không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao.

Đối với người đứng tên sổ hồng/giấy chứng nhận quyền sử dụng

Sẽ có những người muốn đứng tên trên sổ hồng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng biệt thự Địa Trung Hải. Người này cũng cần đảm bảo giấy tờ tùy thân giống như người mua.

Người đó cũng phải cùng với người mua ký kết vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản tại phòng công chứng.

thiet-ke-biet-thu-dia-trung-hai

GIẤY TỜ CÓ THỂ CẦN ĐẾN

Thế chấp vay ngân hàng

Một số khách hàng cần thế chấp để vay ngân hàng để mua biệt thự Địa Trung Hải. Họ cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan phòng khi cần dùng đến.

Các loại giấy tờ cần dùng là: Đơn vay thế chấp bằng tài sản hình thành từ vốn vay. Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng,…

Hợp đồng giao dịch đã công chứng, sổ hồng, thông báo trước bạn, bản vẽ hiện trạng dự án cũng nên được chuẩn bị cẩn thận.

loi-nhuan-biet-thu-dia-trung-hai

Tín chấp ngân hàng

Tín chấp ngân hàng nghĩa là dùng chính uy tín, danh nghĩa của mình để vay ngân hàng một khoản tiền nào đó. Ngoài các giấy tờ bắt buộc, người mua biệt thự Địa Trung Hải cần chuẩn bị giấy xin vay tín chấp. Hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, sao kê bảng lương…) cũng cần đầy đủ.

Thủ tục khi hoàn tất hợp đồng

Sau khi hoàn thành hợp đồng công chứng giao dịch biệt thự Địa Trung Hải, khách hàng phải đến Chi cục thuế tại địa phương để làm tờ khai và nộp lệ phí trước bạ. Thông thường lệ phí này được tính là 0.5% giá trị của tài sản.

Khách hàng vẫn phải mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (giấy xác nhận tình trạng hôn nhân) và các giấy tờ cần thiết khác để tránh việc lúc cần dùng đến lại không có.

phong-khach-biet-thu-dia-trung-hai

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi giao dịch biệt thự Địa Trung Hải sẽ giúp quá trình ký hợp đồng diễn ra nhanh chóng hơn và suôn sẻ hơn. Chính vì thế nên khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng và chi tiết các loại giấy tờ cần dùng đến. Thừa sẽ hơn thiếu, phòng khi cần đến nó nhưng lại không có.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *