CÓ CẦN QUAN TÂM ĐẾN PHÁP LÝ KHI ĐẦU TƯ SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI?

Pháp là yếu tố quyết định đến sự tồn tại của Shophouse Địa Trung Hải. Chính vì thế nó đặc biệt rất quan trọng. Thậm chí nó còn được ưu tiên hơn các yếu tố khác ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển của dự án. Việc tìm hiểu về pháp lý trước khi quyết định đầu tư là rất quan trọng để đề phòng những rủi ro xảy ra trong tương lai.

nha-shophouse-dia-trung-hai

TÍNH PHÁP LÝ LÀ GÌ?

Pháp lý là những điều khoản ghi trong văn bản luật do Bộ Tư pháp soạn thảo để trình lên Quốc hội. Được Quốc hội xem xét nếu chấp thuận sẽ trình lên Thủ tướng chính phủ ban hành.

Quy định pháp lý là những quy định mang tính pháp lý được tuân thủ một cách nghiêm ngặt dựa trên sức cưỡng chế của Nhà nước cũng có những quy định không được thể hiện và ban hành dưới các hình thức văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHÁP LÝ

Rủi ro pháp lý là một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi tiến hành giao dịch dự án Shophouse Địa Trung Hải. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà đầu tư thường bỏ qua thông tin này mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được trong tương lai. Điều này là một trong những nguyên chính gây ra tình trạng không thu hồi được vốn và đất bị bỏ không từ những dự án khác.

Dù mua hay cho thuê Shophouse Địa Trung Hải thì tính pháp lý vẫn phải rõ ràng và vẫn phải được ưu tiên hàng đầu. Nó đảm bảo quyền sở hữu, quyền sử dụng cho người mua cũng như người thuê lại sau này. Trong trường hợp rủi ro tranh chấp với chủ đầu tư, khách hàng sẽ được pháp luật bảo vệ. Vậy, làm sao để nhận biết một dự án có tính pháp lý rõ ràng, mua bán hợp pháp và được công nhận?

thiet-ke-shophouse-dia-trung-hai

Pháp lý của Shophouse Địa Trung Hải thường được đảm bảo bằng hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng cùng những giấy tờ có liên quan. Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư cũng như thông tin của dự án này. Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là: dự án xây dựng đã xin cấp phép đầy đủ hay chưa? Chủ đầu tư có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không? Khu đất xây dựng được sở hữu bao nhiêu năm?….

PHÁP LÝ CỦA SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI

Những dự án minh bạch sẽ không ngần ngại mà cung cấp cho bạn những giấy tờ chứng minh pháp lý. Shophouse Địa Trung Hải là một trong những số ít dự án của chủ đầu tư được cấp giấy phép sử dụng vĩnh viễn. Chính vì thế mà khách hàng khi đầu tư vào đây có thể yên tâm về pháp lý cũng như tiến độ của dự án.

chinh-sach-shophouse-dia-trung-hai

Cái quan trọng nhất đó chính là hợp đồng mua bán thông qua mua đi bán lại phải được công chứng mới có giá trị pháp lý. Còn nếu bạn làm việc trực tiếp với chủ đầu tư Shophouse Địa Trung Hải thì không nhất thiết phải công chứng. Đối với những dự án đang trong quá trình xây dựng như này thì tính pháp lý phải được đảm bảo bởi rất nhiều loại giấy tờ. Đặc biệt là 4 loại sau:

  • Quyết định phê duyệt dự án do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về cấp về việc  thu hồi và chuyển giao cho chủ đầu tư thực hiện.
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố về dự án.
  • Giấy phép xây dựng do sở xây dựng tỉnh hoặc thành phố cấp.
  • Cam kết bảo lãnh của ngân hàng đối với dự án.

chinh-sach-shophouse-dia-trung-hai

Nhìn chung, tính pháp lý rất quan trọng trong một dự án bất động sản. Bởi nếu không rõ ràng, dự án có thể biến mất bất kỳ lúc nào kể cả đang trong thời gian làm ăn phát đạt. Do đó, để yên tâm về vấn đề này, khách hàng nên lựa chọn Shophouse Địa Trung Hải đưa vào danh mục đầu tư của mình.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *