HIỂU RÕ HƠN VỀ 4 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ BÁN CỦA SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI

Nhà phố thương mại – Shophouse Địa Trung Hải có lẽ là một khái niệm mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức này đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển tại Châu Âu. Mặc dù mới xuất hiện nhưng dự án đang là kênh đầu tư thu hút nhiều người quan tâm đặc biệt là về tỷ lệ lợi nhuận và giá bán của căn hộ. Vậy những yếu tố nào quyết định giá bán của những căn Shophouse này?

phong-cach-shophouse-dia-trung-hai

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

Bất kể một dự án bất động sản nào nói chung và Shophouse Địa Trung Hải nói riêng thì yếu tố tự nhiên luôn là cái ảnh hưởng hàng đầu tới mọi mặt của dự án. Điều kiện tự nhiên ở đây chính là nói đến vị trí của dự án và bao gồm cả khí hậu, tài nguyên thiên nhiên,…nơi mà dự án tọa lạc.

Những dự án nằm tại trung tâm sẽ có giá cao hơn các vùng ở ven, những dự án có vị trí đặt tại ngã ba, ngã tư, nằm trên các trục đường chính cũng có giá cao hơn các vị trí khác. Đặc biệt, các dự án ven biển sẽ dễ dàng kết nối các địa điểm trung tâm nên có lợi thế về cả an cư và cho thuê. Do đó giá trị của các dự án ven biển như Shophouse Địa Trung Hải luôn tăng trưởng và rất hiếm khi bị mất giá.

Vị trí là yếu tố quyết định sự phát triển của bất động sản trong tương lai. Những dự án có vị trí tốt, lợi thế cao về thiết kế kiến trúc và tiếp giáp với nhiều điểm du lịch khác, thuận tiện di chuyên sẽ giúp gia tăng giá trị một cách đáng kể.

thiet-ke-shophouse-dia-trung-hai

ĐIỀU KIỆN KINH TẾ

Yếu tố kinh tế được nhắc đến ở đây chính là thu nhập và lợi nhuân từ Shophouse Địa Trung Hải. Lợi nhuận từ việc cho thuê và giá thuê là nguồn thu nhập được tạo ra từ dự án. Nguồn thu nhập này càng cao thì giá trị chuyển nhượng của dự án càng tăng và ngược lại.

Một dự án có uy tín và có tiềm năng thường thể hiện ở thương hiệu, thiết kế kiến trúc,…sẽ dễ thu hút sự chú ý, nâng cao hiệu suất cho thuê. Từ đó tăng nguồn thu nhập, đẩy mạnh hiệu suất thanh khoản cho dự án.

Các dự án có nhiều tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu du khách như bể bơi, hệ thống spa, phòng tập Gym,…sẽ càng được ưa chuộng và có giá trị kinh tế rất cao về lâu về dài.

phong-cach-shophouse-dia-trung-hai

YẾU TỐ VỀ PHÁP LÝ

Shophouse Địa Trung Hải là một trong số rất ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng được cấp sổ đỏ sử dụng đất lâu dài chính thức. Trong khi các dự án khác thường là quyền sử dụng đất có thời hạn từ 50 – 70 năm.

Các dự án đảm bảo về điều kiện pháp lý sẽ tạo nhiều uy tín hơn cho các nhà đầu tư và có giá trị cao hơn nhiều. Nếu muốn đầu tư chuyển nhượng hoặc cho thuê lại thì bạn nên lựa chọn những dự án có đầy đủ pháp lý cũng như quyền sử dụng lâu dài. Như thế dự án sẽ có hiệu quả hơn và hiệu suất thanh khoản cũng cao hơn. 

shophouse-dia-trung-hai

YẾU TỐ VĂN HÓA XÃ HỘI

Xu hướng đầu tư Shophouse Địa Trung Hải ngày nay thường chọn những nơi có mật độ dân cư cao, trình độ dân trí phát triển, dự án có đầy đủ các tiện nghi, liên kết vùng thuận lợi. Những yếu tố đó này sẽ giúp tăng giá trị sản phẩm và giảm rủi ro trượt giá qua thời gian.

Ngoài ra, khu vực mật độ dân số cao, xu hướng tăng mạnh sẽ làm dịch chuyển điểm cân bằng của cung – cầu trên thị trường, gây ra hiện tượng tăng cao giá trị của sản phẩm. Các yếu tố như an ninh, y tế, văn hóa,…cũng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản.

tien-ich-shophouse-dia-trung-hai

Nếu khách hàng đang có ý định muốn đầu tư vào dự án nào đó, hãy thử áp dụng 4 yếu tố trên để có thể cân đo đong đếm dự liệu ngân sách của mình. Chắc chắn sẽ rất có hiệu quả cho bạn khi quyết định đầu tư Shophouse Địa Trung Hải.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *