KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA TRUNG HẢI PHÚ QUỐC (P2)

Tiếp tục chủ đề ẩm thực Địa Trung Hải, chúng ta cùng dạo chơi trên Địa Trung Hải Phú Quốc để khám phá thêm những hương vị châu Âu trên đất Việt.

Hải sản tươi ngon, dồi dào từ đại dương

Không chỉ được biết đến với thực đơn lành mạnh, tốt cho sức khỏe từ rau củ, ngũ cốc, ẩm thực Địa Trung Hải còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn hải sản tươi ngon, dồi dào, được chế biến đa dạng trong công thức để tạo ra món ăn chinh phục những vị khách khó tính nhất.

hai-san-tuoi-ngon-trong-am-thuc-dia-trung-hai

poisson-bouillabaisse-am-thuc-dia-trung-hai

Nói đến hải sản, nhiều người nghĩ ngay đến Bouillabaise Marseillaise, một loại súp hải sản xuất phát từ thành phố cảng Marseille ở miền duyên hải Provence, Pháp. Món ăn là nghệ thuật kết hợp nhiều loại hải sản tôm , nghêu, sò, mực, cua, cùng với gừng, khoai tây, hành tây, cà chua, saffron và nhiều loại rau thơm tạo nên phần nước sốt đặc biệt hấp dẫn và đẹp mắt. Món này thường để ăn cùng bánh mì nướng bơ tỏi giòn thơm lạ miệng và Bouillabaise rose – loại vang hồng nổi tiếng thơm ngon của miền Provence.

Rươu vang – đỉnh cao trong văn hóa ẩm thực Địa Trung Hải

Ở Châu Âu, hơn 60% diện tích đất nông nghiệp được dùng để trồng nho làm rượu vang. Cũng chính nơi đây, người dân tự hào cho ra đời những loại rượu chất lượng, được chăm sóc cẩn thận từ lúc ủ cho đến quá trình lên men tạo nên những hương vị thơm ngon hảo hạng, nổi tiếng thế giới. 

ruou-vang-am-thuc-dia-trung-hai

Nhắc đến rượu vang, không loại nào sánh được Megale Hellas Malvasia Nera – dòng rượu vang đỏ đến từ nước Ý xinh đẹp. Trong suốt quá trình ủ và lên men, rượu vang đòi hỏi những kỹ thuật thuần thục, khắt ke về nhiệt độ chuẩn xác, thời gian phù hợp và yêu cầu cao về chất lượng thùng đựng để rượu được lưu giữ hương thơm tốt nhất và có môi trường thuận lợi nhất để biến đổi.

ruou-vang-do-Megale Hellas Malvasia Nera -am-thuc-dia-trung-hai

Rượu vang là món không thể thiếu trong các bữa ăn đoàn viên, các buổi tiệc sang trọng, hay trong khung cảnh lãng mạn của tình yêu này nở. Rượu vang đạt đến độ ngon tuyệt khi dùng chung với các loại thịt nướng, thịt cừu, phô mai chín… Nó giúp cho tinh thần mọi người tốt hơn, đặc biệt tốt cho việc trẻ hóa làn da của phụ nữ, làm cho phải đẹp lúc nào cũng rạng rỡ, tươi trẻ.

Ẩm thực Địa Trung Hải – Chuẩn mực về dinh dưỡng và thẩm mỹ

Như đã giới thiệu qua, các bữa ăn của người dân Địa Trung Hải rất lành mạnh từ việc kết hợp nhiều loại rau củ, ngũ cốc và giàu dinh dưỡng từ hải sản tươi, các loại thịt cá hảo hạng. Bên cạnh đó, họ còn rất cầu kỳ trong trang trí món ăn. Việc sắp đặt các loại rau thơm, rưới chút nước sốt lên đĩa là cả một nghệ thuật sáng tạo từ đôi tay người đầu bếp để mỗi món ăn đạt đến độ tinh tế không chê vào đâu được.

pasta-y-truyen-thong-am-thuc-dia-trung-hai

Vậy là từ nay, du khách không cần phải ngắm nhìn ẩm thực Địa Trung Hải qua màn ảnh nữa mà có thể trực tiếp thưởng thức hương vị này ngay trên đảo Phú Quốc xinh đẹp.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *