KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA TRUNG HẢI PHÚ QUỐC (P1)

Ẩm thực Địa Trung Hải – nổi tiếng với sự tỉ mỉ, cầu kỳ và bổ dưỡng, là sự kết hợp hài hòa từ tinh hoa văn hóa ẩm thực nhiều nước phương Tây, đem đến sự phong phú trong nguyên liệu, hương vị cho đến công thức chế biến. 

Và sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức hương vị Địa Trung Hải ngay trên chính mảnh đất quê hương. Dự án Địa Trung Hải Phú Quốc đã làm được điều đó. Tận dụng được lợi thế cảnh quan biển và khí hậu ôn hòa quanh năm khá giống với miền Địa Trung Hải, dự án không chỉ tái hiện lại vùng quê yên bình ven bờ đại dương mà còn đem cả nền ẩm thực độc đáo ở đây về với đảo ngọc.

am-thuc-la-niem-dam-me-cua-moi-nguoi-dan-dia-trung-hai

CÙNG KHÁM PHÁ NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG ẨM THƯC ĐỊA TRUNG HẢI

MÓN QUÀ TỪ THIÊN NHIÊN

Từ lâu nơi đây đã được biết đến như là xứ sở thần tiên bởi khí hậu ôn hòa, cảnh sắc tươi đẹp, con người nồng hậu yêu thiên nhiên cho nên thiên nhiên cũng ưu ái ban tặng những thức quà quý giá, lành mạnh và bổ dưỡng cho sức khỏe. Olive, ngũ cốc và các loại rau củ là những thức quà giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Dinh dưỡng từ thực phẩm xanh

Quy tắc chung của ẩm thực các nước ở miền Địa Trung Hải như Ý,, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ… là nhiều trái cây, rau củ, dầu oliu và các loại hạt. Cũng vì lẽ đó mà người dân ở đây đều có sự dẻo dai, khỏe mạnh mà đặc biệt là các cô gái đều sở hữu vóc dáng hoàn hảo, làn da săn chắc và mái tóc óng mượt toát lên vẻ đẹp quyến rũ, hoang dã của con người miền biển.

rau-xanh-luon-la-lua-chon-hang-dau-trong-am-thuc-dia-trung-hai

Olive – Niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Địa Trung Hải

Quả olive có nguồn gốc từ ẩm thực Hy Lạp, sau đó lan rộng ra các nước phương Tây và trở thành thứ nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân Địa Trung Hải.

olive-linh-hon-cua-am-thuc-dia-trung-hai-1024x682

Olive có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau vừa có thể ăn nguyên quả, làm nguyên liệu cho salad hay chế biến thành dầu olive. Người dân Địa Trung Hải sử dụng dầu olive trong hầu hết các món ăn của họ đặc biệt là làm salad và cá. Các món nướng như cá nướng sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi sốt Latholemono – loại sốt hảo hạng được chế biến từ dầu olive và chanh.

dau-olive-duoc-su-dung-trong-moi-bua-am-thuc-dia-trung-hai

Dầu olive còn được sử dụng trong chế biến các món áp chảo như thịt bò, cá các loại, trứng… và đều mang lại hương vị đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Gia vị phong phú từ nền văn hóa đa quốc gia

Là đầu mối giao thông quan trọng, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau nên ẩm thực Địa Trung Hải cũng vô cùng phong phú trong gia vị, có nguồn gốc khắp nơi trên thế giới. Và nhờ sự đa dạng đó đã tạo nên sự độc đáo, lạ miệng cho món ăn xứ này.

am-thuc-dia-trung-hai-tu-nhieu-nen-van-hoa

Các món ăn đặc trưng Địa Trung Hải thường được tẩm ướp cầu kỳ với nhiều loại gia vị khác nhau đặc biệt người dân chuộng các gia vị có vị cay nồng và đậm đà như tiêu, húng, ớt, bạc hà,… Hay ở những vùng miền nam, người ta còn sử dụng quế và tỏi trong chế biến các món thịt truyền thống. Chắc chắn hương vị mà các món ăn mang lại sẽ rất ấn tượng và khó trộn lẫn.

Ngũ cốc – nguồn năng lượng chính trong bữa ăn

Giống như gạo là nguồn lương thực chính của người Việt và nhiều quốc gia Châu Á khác, lúa mì, ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng cho bữa ăn của người Địa Trung Hải. Người Hy Lạp đã biết sử dụng lúa mì để làm bánh từ rất lâu đời, người Ý dùng lúa mì để tạo nên món mì Spaghetty, Pasta vừa ngon miệng vừa đẹp mắt làm rạng danh ẩm thực Ý trên thế giới hay Paella-món cơm rang cầu kỳ được xem là quốc thực của người dân Tây Ban Nha… Nhờ có ngũ cốc, cuộc sống con người luôn no đủ và dồi dào năng lượng.

pasta-am-thuc-dia-trung-hai

Các loại pasta trong ẩm thực Italia

Paella hải sản ngon mắt

Nếu có cơ hội ghé thăm đất nước Tây Nha xinh đẹp, đừng quên thưởng thức món cơm Paella hải sản ngon nức lòng và nổi bật trong ẩm thực Địa Trung Hải.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *