LƯU Ý CHO NHÀ ĐẦU TƯ KHI CẦN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH ĐẦU TƯ DỰ ÁN ĐỊA TRUNG HẢI

Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến dự án Địa Trung Hải ngày càng cao. Tuy nhiên, không phải ai ngay từ đầu cũng đã có đủ điều kiện để bỏ ra một số tiền lớn như thế. Đặc biệt là với các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ muốn tham gia vào thị trường. Chính vì thế nên phương án tốt nhất họ lựa chọn đó chính là vay vốn ngân hàng. Vậy khi vay ngân hàng nên lưu ý những điểm gì?

cho-vay-du-an-dia-trung-hai

SỐ TIỀN NÊN VAY VỐN

Để đưa ra quyết định đầu tư dự án Địa Trung Hải, hãy chắc chắn rằng bạn có một khoản tích lũy tối thiểu 30% giá trị đầu tư. Nếu có thể hãy chuẩn bị tốt nhất khoản tiền này là 50% giá trị đầu tư.

Tỷ lệ 50% được xem là mức lý tưởng cho một khoản vay vốn ngân hàng. Với tỷ lệ này, người đi vay sẽ ít áp lực hơn, dễ vay và dễ thanh toán tiền vay.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG

Đây có lẽ là vấn được quan tâm nhất khi bạn cần vay vốn ngân hàng đầu tư dự án Địa Trung Hải. Khách hàng cần lưu ý, lãi suất của ngân hàng là lãi suất thả nổi mặc dù vốn vay của bạn là cố định.

Lãi suất thả nổi là lãi cho vay thay đổi theo thời gian và được ghi rõ trong hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Thường lãi suất này được điều chỉnh theo tỷ lệ lạm phát hoặc lãi suất tham chiếu trong thời hạn vạy.

dau-tu-du-an-dia-trung-hai

Lãi suất ban đầu sẽ rơi vào khoảng 7-8% nhưng chỉ trong vòng tối đa là 1-2 năm. Kể từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất sẽ biến động tùy thuộc vào từng ngân hàng, đối tượng vay và lãi thị trường lúc bấy giờ. Chính vì thế, trước khi vay, bạn nên xem kĩ thay đổi của lãi suất qua các năm theo hợp đồng tín dụng như thế nào. Bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ về chi phí này qua các năm.

THỜI HẠN VAY VỐN

Ngoài lãi suất, thời hạn vay cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng đầu tư dự án Địa Trung Hải nên biết. Thông thường khi vay dài hạn trên 5 năm sẽ có lãi suất như nhau. Do đó, khách hàng nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

TRẢ NỢ TRƯỚC HẠN VAY

Đây là vấn đề hay mắc phải đối với những người lần đầu tiên vay vốn đầu tư dự án Địa Trung Hải. Nếu chưa đến hạn thanh toán mà bạn đã trả nợ trước thì sẽ bị ngân hàng phạt phí từ 1-3% số tiền trả nợ trước hạn.

Trước khi ký hợp đồng tín dụng, khách hàng nên xem xét kĩ điều khoản trả nợ trước hạn. Một số ngân hàng khi trả nợ trước hạn trong vòng 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng sẽ được miễn phí. Nếu không được nêu rõ trong hợp đồng, bạn có thể yêu cầu nhân viên làm rõ vấn đề này để tránh bị phạt không mong muốn.

dau-tu-du-an-dia-trung-hai

ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG THANH TOÁN CỦA BẢN THÂN

Trước khi vay vốn đầu tư dự án Địa Trung Hải, người vay cần tự đánh giá được khả năng thanh toán của bản thân. Việc này là để hạn chế tối đa mất khả năng thanh toán trong tương lai.

Khách hàng có thể đánh giá qua khả năng tài chính của mình, tài chính được hỗ trợ và khả năng trả nợ. Phần hỗ trợ ở đây có thể là khoản vay bởi người thân không lấy lãi hoặc lãi thấp hơn ngân hàng.

Nếu 2 khoản đầu tiên cộng lại mà lớn hơn khả năng trả nợ thì việc vay vốn ngân hàng để đầu tư được xem là khả thi.

thiet-ke-du-an-dia-trung-hai

Việc tìm hiểu chính sách cho vay cũng quan trọng như việc bạn tìm hiểu về dự án Địa Trung Hải trước khi quyết định đầu tư. Nếu không đảm bảo được khoản chi trả hàng năm cho ngân hàng thì khả năng rơi vào nợ dưới chuẩn và nợ xấu là rất cao. Do đó trước khi vay vốn, khách hàng nên xác định rõ và lưu ý những điều ở trên để tránh những việc không mong muốn xảy ra.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *