NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT NHỮNG PHÁP LÝ NÀY KHI ĐẦU TƯ DỰ ÁN ĐỊA TRUNG HẢI

Sau khi xác định được mục tiêu và nhu cầu đầu tư của mình thì bước quan trọng tiếp theo khách hàng cần làm đó chính là tìm hiểu chi tiết về dự án mà mình đang quan tâm. Pháp lý chính là yếu tố quyết định sự tồn tại của dự án Địa Trung Hải. Nhà đầu tư cần biết rõ vấn đề này để có thể chắc chắn về quyết định đầu tư của mình đưa ra.

du-an-dia-trung-hai

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư là minh chứng pháp lý đầu tiên mà khách hàng quan tâm nhất.

Một chủ đầu tư có thể kinh doanh đa ngành nghề nhưng trong đó phải có kinh doanh bất động sản nếu là chủ đầu tư của dự án Địa Trung Hải. Chứng nhận này sẽ đảm bảo chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện xây dựng và kinh doanh dự án bất động sản.

kinh-doanh-du-an-dia-trung-hai

CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT/THUÊ ĐẤT

Khi có đủ giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất/thuê đất nghĩa là dự án đã giải phóng xong mặt bằng và đất xây dự án là đất sạch, không có tranh chấp pháp lý trong tương lai.

Theo báo cáo mới đây của CBRE, Sun Group là một trong số ít chủ đầu tư được cho phép sở hữu vĩnh viễn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Trên thị trường hiện nay, chỉ có các căn hộ, biệt thự của Sun Group trong đó có dự án Địa Trung Hải làm chủ được cấp sổ đỏ. Còn lại đa số các dự án chưa có sổ đỏ hoặc là đất thuê 50-70 năm.

mau-du-an-dia-trung-hai

GIẤY PHÉP XÂY DỰNG VÀ NGHĨA VỤ TÀI CHÍNH

Giấy phép xây dựng quyết định tiến độ thi công của dự án. Có nhiều trường hợp xảy ra tình trạng không được phép xây dựng và bị đình chỉ thi công, làm chậm tiến độ thực hiện.

Cái quan trọng tiếp theo đó chính là hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, các loại thuế liên quan đến đất.

Các thông tin về giấy tờ đều phải luôn có sẵn ở chủ đầu tư khi được khách hàng yêu cầu xuất trình. Người mua có thể đối chiếu với thông tin từ các ban ngành có liên quan như Sở Tài nguyên Môi trường, Sở xây dựng,…

thiet-ke-du-an-dia-trung-hai

HỢP ĐỒNG MUA BÁN

Trong hợp đồng mua bán dự án Địa Trung Hải, khách hàng cần đặc biệt lưu ý những điểm sau đây:

Đồng tiền thanh toán

Để đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước, đồng tiền thanh toán ghi trong hợp đồng phải là Việt Nam đồng (VND). Nếu là một đồng tiền khác, khi xảy ra tranh chấp, tòa án sẽ không công nhận hợp đồng mua bán này.

Tiến độ thanh toán

Tiến độ thanh toán ghi trong hợp đồng mua phải phải gắn liền với tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng dự án. Trước khi được chính thức bàn giao nhà, khách hàng chỉ cần thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng, số còn lại sẽ thanh toán vào bàn giao căn hộ và giấy chứng nhận quyền sở hữu.

dau-tu-du-an-dia-trung-hai

Người ký hợp đồng

Người ký hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền từ chủ đầu tư dự án Địa Trung Hải. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh được việc hợp đồng bị vô hiệu hóa vì người đại diện không có đủ thẩm quyền thực hiện.

Thời điểm ký hợp đồng mua bán

Đối với các dự án hình thành trong tương lai như dự án Địa Trung Hải thì thời điểm ký kết hợp đồng mua bán phải là lúc dự án đã được xây dựng trong phần móng. Nếu dự án chưa xong phần móng mà chủ đầu tư lại triển khai ký hợp đồng thì đấy được coi là phạm luật.

chinh-sach-du-an-dia-trung-hai

Một dự án minh bạch và chủ đầu tư uy tín sẽ không ngần ngại mà sẵn sàng cung cấp những giấy tờ về pháp lý mà khách hàng cần cho dự án Địa Trung Hải. Pháp lý có rõ ràng thì dự án mới có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *