NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC HAY MẤT GÌ TẠI SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI?

Shophouse Địa Trung Hải hiện là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian vừa qua. Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển cũng như lợi nhuận từ việc kinh doanh cao càng làm cho dự án có sức hút hơn với nhiều khách hàng. Không chỉ riêng các doanh nghiệp, các nhân và hộ gia đình có điều kiện cũng đang có ý định đầu tư vào đây.

shophouse-dia-trung-hai

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI?

Thói quen mua sắm của người tiêu dùng

Xu hướng mua sắm của người Việt hiện nay đang thay đổi khá điều. Cũng vì lý do này nên dẫn đến sự gia tăng các loại hình trung tâm thương mại tương tự như Shophouse Địa Trung Hải. Ước tính có khoảng 42% dân số tại Nielsen thường mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng thương mại thay vì đi chợ hàng ngày.

Hơn thế nữa, hình thức bất động sản này thường nằm trong khu quần thể du lịch, khu căn hộ cao cấp, tập trung số lượng lớn người có thu nhập cao với thói quen mua xa xỉ phẩm. Đây cũng chính là đối tượng mục tiêu chủ yếu của Shophouse  Địa Trung Hải để đảm bảo lợi nhuận đầu tư cũng như lợi nhuận kinh doanh cho chủ cửa hàng.

phong-cach-shophouse-dia-trung-hai

Nhiều nguồn thu có giá trị lớn

Có thể khẳng định một điều rằng Shophouse có lợi nhuận rất cao. Với những khách hàng đầu tư dài hạn, đầu tư để kinh doanh thời gian sử dụng từ 50 đến 70 năm cho một mặt bằng tại một nơi sầm uất như Địa Trung Hải. Mức đầu tư này được cho là rẻ hơn nhà mặt phố rất nhiều.

Ngoài ra, đầu từ Shophouse Địa Trung Hải còn đảm bảo cho khách hàng hiệu quả kinh doanh trực tiếp cũng như đảm bảo lợi nhuận cho thuê hàng tháng. Chưa kể đến giá trị tài sản bất động sản còn tăng theo thời gian. Vì thế, việc chênh lệch về giá từ vài trăm triệu thậm chí là vài tỷ cho 1 căn shophouse là điều tất nhiên trong tương lai.

thiet-ke-shophouse-dia-trung-hai

Thanh khoản tốt cho nhà đầu tư

Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi sang tiền mặt của một tài sản. Các chuyên gia đánh giá Shophouse Địa Trung Hải là một dự án có tính thanh khoản rất cao. Theo đó, khách hàng sau khi ký hợp đồng và xuống tiền từ 10-30%, nhà đầu tư đã có thể bán chênh lệch chỉ sau vài ngày giao dịch. Những căn shophouse ở vị trí đẹp, việc nhà đầu tư mới đặt chỗ đã có người muốn mua lại suất đó với mức giá chênh lệch cao là điều hết sức bình thường.

Số lượng hạn chế

Thông thường trong tổng số các dự án nghỉ dưỡng, shophouse chỉ chiếm từ 2 đến 5% số đó. Đấy chính là lý do Shophouse Địa Trung Hải luôn được các nhà đầu tư săn đón nhiệt tình. Đã từng xảy ra rất nhiều trường hợp nhà đầu tư phải ký quỹ để đấu giá hoặc đặt chỗ mua shophouse theo thứ tự ưu tiên.

tong-quan-shophouse-dia-trung-hai

SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI CÓ RỦI RO HAY KHÔNG?

Chắc chắn khi đầu tư vào một danh mục nào đó kể cả bất động sản thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Shophouse Địa Trung Hải cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Tiến độ bàn giao

Rủi ro bàn giao là một trong những vấn đề hay xảy ra nhất đối với bất động sản. Việc bàn giao chậm tiến độ có thể khiến các nhà đầu tư thiệt hại về chi phí duy trì mặt bằng cũng như là lợi nhuận kinh doanh. Vì vậy, để tránh được rủi ro này, khách hàng nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư về tiềm lực tài chính, các dự án trước đây và cả chất lượng công trình của những dự án đó. Từ đây đánh giá xem chủ đầu tư có phải là nơi để mình tin tưởng xuống tiền hay không.

Thiết kế và cảnh quan, phong thủy

Shophouse Địa Trung Hải là mặt bằng kinh doanh ở tầng 1 và từ tầng 2 là để dành cho sinh sống. Chính vì vậy nên thiết kế, cảnh quan cũng như phong thủy của dự án sẽ tác động rất lớn đến việc kinh doanh cho thuê của nhà đầu tư.

Giải pháp cho rủi ro này là lựa chọn những dự án được quy hoạch chi tiết và rõ ràng, có bản thiết kế mặt bằng để lựa chọn vị trí tốt nhất. Và đặc biệt là nên đi đến tận nơi để có thể khảo sát chi tiết dự án mà mình đang định đầu tư.

dau-tu-shophouse-dia-trung-hai

Chung quy lại, đối với dự án này, nhà đầu tư được nhiều hơn là mất. Những rủi ro đối với dự án hoàn toàn có thể khắc phục được nếu khách hàng lựa chọn Shophouse Địa Trung Hải. Do đó, đây là một cơ hội tốt để xem xét nắm bắt cơ hội cho các nhà đầu tư.

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *