NHÀ MẶT PHỐ HAY SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI PHÚ QUỐC?

Shophouse Địa Trung Hải là một trong những dự án bất động sản tại Phú Quốc của tập đoàn Sun Group. Khái niệm này mới xuất hiện trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cách đây không lâu nên còn có nhiều điều mới mẻ về nó. Vì “house” nghĩa là nhà nên rất nhiều người nhầm lẫn giữa nhà mặt phố và shophouse. Vậy thì điểm khác biệt giữa chúng là gì?

MỤC ĐÍCH ĐẦU TƯ

Dù là nhà mặt phố hay Shophouse Địa Trung Hải, nhà đầu tư đều hướng đến hoạt động kinh doanh thương mại hoặc cho thuê lại. Cả hai hình thức đều có những dịch vụ cơ bản như bán hàng ăn thời trang, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini,…

Về cơ bản, nhà mặt phố có tính đa dạng hơn về dịch vụ kinh doanh so với shophouse. Do shophouse có tính đặc thù, nó thường gắn với quy hoạch của đô thị nên sẽ hạn chế về hình thức hơn so với nhà mặt phố.

Mặc dù ít hơn về dịch vụ kinh doanh nhưng lượng khách hàng xuất hiện tại Shophouse Địa Trung Hải lại nhiều hơn hẳn so với nhà mặt phố. Shophouse thường có mặt tại các quần thể du lịch – nơi đón hàng triệu lượt khách mỗi năm từ cả trong và ngoài nước.

thiet-ke-shophouse-dia-trung-hai

VỊ TRÍ VÀ THIẾT KẾ

Nhà đầu tư có thể xin cấp phép để thay đổi cấu trúc, cũng như xây dựng một cách độc lập nhà mặt phố mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hay quy hoạch của những vùng lân cận. Chính vì thế nên nhà mặt phố có thể dễ dàng điều chỉnh công năng sử dụng miễn là khi đất đó đủ diện tích xin cấp phép quy hoạch xây dựng.

Shophouse Địa Trung Hải nằm trong một khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh, tiếp giáp với tuyến đường nội bộ của khu đô thị. Thiết kế và xây dựng của shophouse là thiết kế quy hoạch cứng cố định hơn so với nhà mặt phố.

Chính nhờ thiết kế và vị trí xây dựng nên tiến độ của Shophouse sẽ được hoàn thiện nhanh hơn và không mất nhiều thời gian để sửa chữa. Lại nằm trong khu đô thị có quy hoạch nên hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý và tiềm năng phát triển.

dau-tu-shophouse-dia-trung-hai

ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU TIỀM NĂNG

Đối với nhà mặt phố, vì nằm trên địa điểm có nhiều người qua lại nên dễ tiếp cận một lượng khách cả trong khu vực và khách vãng lai. Tuy nhiên, thời gian thu hồi vốn sẽ diễn biến khá chậm hơn vì diện tích ở đây khá lớn nên chi phí để bỏ ra cho một nhà mặt phố cũng sẽ cao hơn.

Các dịch vụ kinh doanh được cung cấp bởi Shophouse Địa Trung Hải đa phần hướng đến đối tượng khách hàng nằm trong quần thể khu đô thị, các nhà đầu tư lớn nhỏ đều có thể rót vốn vào đây.

Những người tham gia vào chương trình cho thuê lại hay là các nhà đầu tư mua lại một khu vực trong Shophouse, thậm chí là một dự án nào đó nằm trong quần thể du lịch đều sẽ được cam kết lợi nhuận thu được hàng năm. Điều này sẽ đảm bảo được độ thanh khoản và thời gian thu hồi vốn cho các nhà đầu tư Shophouse Địa Trung Hải.

can-ho-shophouse-dia-trung-hai

Mỗi hình thức, mỗi danh mục đầu tư đều có những điểm hay và những điểm hạn chế riêng. Các nhà đầu tư nên cân nhắc về mong muốn đầu tư của mình và khả năng tại chính để có thể lựa chọn được danh mục phù hợp cho nhà mặt phố hay Shophouse Địa Trung Hải!?

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *